photo1612708458283 1612708458546266446664

Điều tra chủ chung cư lừa dối khách hàng, nở rộ dự án bất động sản quảng cáo láo


Điều tra chủ khu chung cư ở Hà Nội lừa dối khách hàng, bán hết nhà chưa nộp tiền đất

Công an quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội vừa đề nghị Thanh tra Bộ Xây dựng cung cấp thông tin để điều tra hành vi lừa dối khách hàng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn thuế của chủ đầu tư chung cư 129D Trương Định là liên danh Công ty CP Đồng Tháp và Công ty CP Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 22 (Handico 22).

Điều tra chủ chung cư lừa dối khách hàng, nở rộ dự án bất động sản quảng cáo láo - Ảnh 1.

Những vi phạm của chủ đầu tư đã khiến hàng trăm hộ dân mua nhà tại dự án 129D Trương Định không được cấp sổ đỏ, không được thường trú, tạm trú, nhập khẩu về địa bàn đang cư trú…

Cư dân chung cư 129D Trương Định cho biết, dù đã bán nhà, bàn giao cho dân vào ở gần 4 năm nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế và chưa hoàn thành thủ tục điều chỉnh cấp phép xây dựng tòa nhà. Cùng với đó, chủ đầu tư đã tự ý bàn giao nhà cho người mua khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, nghiệm thu theo quy định pháp luật. 

Dự án khu đô thị hơn 4 nghìn tỷ ‘bất động’, nhà đầu tư lao đao

Dự án khu đô thị Nam Thái tại thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) với quy mô hơn 195ha, tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 4.281 tỷ đồng vẫn nằm “bất động” sau gần 7 năm được chấp thuận chủ trương. Tại khu đất quy hoạch không hề có bảng biển dự án. Nơi đây chủ yếu là đất nông nghiệp, người dân vẫn trồng lúa, trồng ngô, trồng chuối… thậm chí những khu đất trũng biến thành nơi chăn thả vịt.

Điều tra chủ chung cư lừa dối khách hàng, nở rộ dự án bất động sản quảng cáo láo - Ảnh 2.

Dự án KĐT Nam Thái có vốn đầu tư dự kiến hơn 4.281 tỷ đồng nằm “bất động” sau nhiều năm. 

Điều đáng nói, khi dự án không triển khai theo dự kiến nhưng chủ đầu tư là Công ty TNHH tư vấn Đầu tư và Phát triển Đông Nam Á chưa trả lại nhiều tỷ đồng tiền ký quỹ cho nhà thầu. 

Sau giao ‘đất vàng’ giá bèo, KĐT Mipeco Nha Trang tiếp tục dính lùm xùm quy hoạch

Không chỉ lùm xùm việc giao gần 12ha “đất vàng” tại trung tâm TP Nha Trang với mức giá chưa đến 1,3 triệu đồng/m2  cho Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội để thực hiện Dự án khu đô thị Mipeco Nha Trang tại số 68 Tô Hiệu (TP. Nha Trang), việc điều chỉnh quy hoạch dự án tăng thêm hàng trăm căn hộ chung cư và hỗn hợp cũng khiến dư luận xôn xao.

Điều tra chủ chung cư lừa dối khách hàng, nở rộ dự án bất động sản quảng cáo láo - Ảnh 3.

Dự án khu đô thị Mipeco Nha Trang sau khi điều chỉnh quy hoạch đã tăng thêm hàng trăm căn hộ chung cư và hỗn hợp.

Theo đó, tháng 7/2019, UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án KĐT Mipeco Nha Trang. Cụ thể, có khoảng 5,1ha trong tổng số gần 16ha diện tích dự án sẽ được điều chỉnh, trong đó có 3,23ha đất nhà ở liên kế và 1,87ha đất nhà ở chung cư. Sau khi điều chỉnh, khối chung cư tăng hơn 500 căn, khối nhà ở hỗn hợp tăng hơn 300 căn. 

Loạn dự án BĐS ‘treo đầu dê’ vì chế tài xử phạt chưa nghiêm

Hiện nay trên thị trường có lượng không nhỏ các dự án bất động sản (BĐS) được môi giới chào bán không đủ tiêu chuẩn đưa vào kinh doanh, quảng cáo thông tin sai sự thật đẩy khách hàng vào nhiều rủi ro như: Dự án trên đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội); Dự án Vườn Sen (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh); Dự án khu nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy (huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ)… do Cen Land phân phối hay Dự án Vạn Xuân Compound Huế do Cty CP Tập đoàn Khải Tín (Khải Tín Group) làm chủ đầu tư.

Điều tra chủ chung cư lừa dối khách hàng, nở rộ dự án bất động sản quảng cáo láo - Ảnh 4.

Tại dự án Vườn Sen môi giới tự nhận là chủ đầu tư để dụ khách hàng.

Trong khi, việc xử lý vẫn còn quá nhẹ, chưa mang tính “răn đe” khi các dự án sau khi bị xử lý vẫn đua nhau quảng cáo tới khách hàng những tiện ích “khống”. 

Đầu năm Hà Nội điều chỉnh hệ số đất tăng ở 4 quận nội thành

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Quyết định hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn trong năm 2021 với hệ số K cao nhất ở mức 2,15. Hệ số này làm căn cứ để tính tiền sử dụng đất khi giao đất không thông qua đấu giá; thu tiền sử dụng đất khi tổ chức được công nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất; thu tiền sử dụng đất khi bán lại nhà ở xã hội; xác định giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất ở trên địa bàn thành phố.

Điều tra chủ chung cư lừa dối khách hàng, nở rộ dự án bất động sản quảng cáo láo - Ảnh 5.

Hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 (hệ số K) của Hà Nội có mức cao nhất là 2,15, áp dụng với các thửa đất tại 4 quận nội thành.

Cụ thể, đối với các thửa đất tại 4 quận nội đô gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng, hệ số K = 2,15. Đối với các thửa đất tại các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân và Tây Hồ, hệ số K = 1,95. Những thửa đất tại các quận còn lại có hệ số K = 1,80… 

Bị ‘treo hợp đồng’ vì mua nhà bằng hình thức góp vốn

Điều tra chủ chung cư lừa dối khách hàng, nở rộ dự án bất động sản quảng cáo láo - Ảnh 6.

Chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư Xây dựng Long Việt đề nghị khách hàng đến để giải quyết.

Phản ánh đến báo Tiền Phong, một số khách hàng cho hay, từ tháng 4/2018, họ được giới thiệu và đặt mua nhà liền kề tại Dự án khu nhà ở ven sông Longviet Riverside do Công ty CP Đầu tư Xây Dựng Long Việt làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến nay khách hàng đã đóng tới 75% giá trị căn nhà nhưng chưa được chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán dù nhiều lần kiến nghị nhưng không được giải quyết. Source link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *