photo1609732155680 1609732155845634049116

Điều tra sai phạm tại 6 dự án bất động sản ‘khủng’ ở Nha Trang


Sáng 4/1/2021, nguồn tin của Tiền Phong cho biết: UBND tỉnh Khánh Hoà vừa có văn bản khẩn chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan quản lý chặt chẽ tài sản liên quan đến 6 dự án bất động sản mà cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà đang xác minh, điều tra sai phạm.

Điều tra sai phạm tại 6 dự án bất động sản khủng ở Nha Trang - Ảnh 1.

Dự án BT Trường Chính trị Khánh Hoà đã giao “đất vàng” giá rẻ cho doanh nghiệp

Theo đó, có 6 dự án nằm trong diện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà đang điều tra gồm: Dự án BT Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa; 3 dự án núi Chín Khúc (dự án khu biệt thự và du lịch sinh thái Đất Lành; dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và dự án biệt thự sông núi Vĩnh Trung); dự án Nha Trang Golden Gate và dự án Napoleon Castle. Tất cả dự án bất động sản này đều nằm trên địa bàn TP Nha Trang.

Điều tra sai phạm tại 6 dự án bất động sản khủng ở Nha Trang - Ảnh 2.

Dự án Cửu Long Sơn Tự băm nát núi Chín Khúc Nha Trang

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà cũng cho biết, để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh và các hoạt động kinh tế diễn ra bình thường, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa chưa thực hiện việc phong tỏa, niêm phong, kê biên hay đình chỉ bất cứ hoạt động nào của dự án trên.

Điều tra sai phạm tại 6 dự án bất động sản khủng ở Nha Trang - Ảnh 3.

Khatoco Khánh Hoà chuyển nhượng “đất công thành đất tư” để bán rẻ cho doanh nghiệp tại dự án chung cư Napoleon Castle.

“Tuy nhiên, để phục vụ công tác điều tra, xử lý được thuận lợi và để tránh phát sinh các vấn đề tranh chấp phức tạp về dân sự, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa kiến nghị UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo các sở, ngành địa phương thực hiện quản lý chặt chẽ theo quy định pháp luật đối với các dự án này và kịp thời thông báo bằng văn bản cho Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa nếu phát sinh các giao dịch dân sự (chuyển nhượng, thế chấp…) liên quan đến tài sản các dự án trên để phối hợp thực hiện quản lý”, văn bản này kiến nghị.

Theo Lữ Hồ

Tiền phongSource link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *