1608698369399 0 103 575 1024 crop 1608698374153 63744393523701

Xây dựng khu đô thị lớn ở tỉnh – Xu thế lội ngược dòng


3 xu thế đầu tư bất động sản

Sự ấm lên của thị trường bất động sản không dừng lại ở các thành phố trung tâm như Hà Nội hay TP.HCM mà đang lan rộng ra nhiều tỉnh, thành khác. Làn sóng đầu tư đang hình thành rõ nét 3 xu thế của các doanh nghiệp phát triển dự án bất động sản

Xu thế nổi trội nhất là hàng loạt doanh nghiệp bất động sản lớn tại các tỉnh đang đổ dồn về trung tâm để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Dự án của những doanh nhân tỉnh lẻ mọc lên ngày càng nhiều ở những đô thị lớn.

Là một doanh nghiệp ‘tỉnh lẻ’ không mấy nổi bật ở Thanh Hóa, nhưng trong vài năm qua, Tổng Công ty Xây dựng Thanh Hóa đã âm thầm thu gom được những quỹ đất có nhiều tiềm năng giữa lòng Hà Nội để phát triển nhiều dự án. Hay một cái tên khá nổi khác tại Lào Cai là Tập đoàn Nam Tiến đã ra mắt một dự án condotel tại Nha Trang với khách hàng Hà Nội vào tháng 7/2017. Không ít người tỏ ra bất ngờ với việc một đơn vị vốn làm thủy điện, đường giao thông tại Lào Cai gia nhập lĩnh vực địa ốc.

Trong khi nhiều đại gia tỉnh lẻ “bỏ quê lên phố” thì không ít các tập đoàn bất động sản lại “dạt” về vùng ven, tỉnh thành vệ tinh, đô thị loại 2 – nơi có quỹ đất dồi dào, giá cả mềm để phát triển dự án. So với Hà Nội, TP. HCM hay Đà Nẵng, bất động sản ở các tỉnh nhỏ tuy không rầm rộ, nhưng lại là nơi nhiều chủ đầu tư âm thầm tích lũy nguồn lực và phát huy năng lực nếu biết nắm bắt được nhu cầu của khách hàng.

Được biết đến nhiều với những dự án khu đô thị quy mô lớn tại Hà Nội, TP. HCM và những dự án nghỉ dưỡng lớn, nhưng cái tên Vingroup thời gian gần đây cũng gắn liền với nhiều dự án bất động sản quy mô ngàn tỉ đồng ở các tỉnh như tổ hợp khách sạn 5 sao – Trung tâm thương mại và nhà phố shophouse tại Tây Ninh hay quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Ngoài ra, tập đoàn này cũng đầu tư tại nhiều tỉnh, thành khác như Hà Tĩnh, Yên Bái, Hậu Giang, Thái Bình, Tuyên Quang…

Xu hướng đầu tư vào các tỉnh lẻ cũng thu hút nhiều tập đoàn địa ốc lớn khác vào cuộc chơi như BRG, CEO, Sungroup, Novaland, Alphanam… với nhiều dự án có quy mô vốn lên tới cả ngàn tỷ đồng tại các địa phương như Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Kiên Giang, An Giang, Bình Thuận…

Xu thế thứ 3 tuy không nổi trội nhưng lại là một ngách đi của nhiều doanh nghiệp tại tỉnh. Dù vậy, hầu hết các dự án theo xu hướng này được đầu tư với quy mô nhỏ, lẻ và ngắn hạn.

DragonGroup – tiên phong lội ngược dòng

Các dự án bất động sản quy mô lớn tại các tỉnh thường có tỷ suất lợi nhuận thấp, rủi ro lại cao do tính thanh khoản của thị trường chậm. Vì vậy, hiện nay, trào lưu đầu tư bất động sản tại các tỉnh hầu hết là các dự án nhỏ lẻ, cắt ra bán ngay, với số vốn đầu tư thấp, khả năng thu hồi vốn nhanh.

Vốn là một tỉnh đồng bằng “đất chật người đông” vào hàng bậc nhất cả nước, kinh tế lại không ngừng khởi sắc nhưng Thái Bình vẫn khoác trên mình hình ảnh của “nông thôn Bắc Bộ” bởi sự thiếu vắng những công trình nhà ở tiện ích tích hợp, người dân cũng chưa có trải nghiệm sống tại các khu đô thị phức hợp đẳng cấp như ở các thành phố lớn.

Xây dựng khu đô thị lớn ở tỉnh – Xu thế lội ngược dòng - Ảnh 1.

Dự án mới của DragonGroup hứa hẹn mang lại một diện mạo mới cho vùng quê lúa Thái Bình

Bất động sản Thái Bình đến nay vẫn chủ yếu là các dự án bất động sản có quy mô nhỏ, không đủ điều kiện phát triển các tiện ích và hạ tầng đồng bộ. Cơ sở hạ tầng có thể ảnh hưởng rất lớn tới quyết định đầu tư của các doanh nghiệp hay hộ kinh doanh khi mong muốn phát triển kinh doanh tại thị trường đầy tiềm năng này.

Nhạy bén với thực trạng chung và đón đầu xu thế đầu tư mới, DragonGroup (tên pháp lý là Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu Thăng Long) đã nhanh chóng quyết thay đổi diện mạo đô thị thành phố khi đầu tư dự án Thái Bình DragonCity đồng bộ nhiều tiện ích. Với quy mô lên tới 48 ha, bao gồm 118 lô biệt thự, 1039 nhà ở liền kề và nhà phố thương mại shophouse, Thái Bình DragonCity có sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng, tích hợp nhiều tiện ích hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tại khu đô thị, DragonGroup đã triển khai tổ hợp thương mại dịch vụ ô tô với đầy đủ các tiện ích: Đại lý ô tô 3S theo tiêu chuẩn VinFast, hệ thống spa chăm sóc ô tô, siêu thị mini, cây xăng, dịch vụ.

Xây dựng khu đô thị lớn ở tỉnh – Xu thế lội ngược dòng - Ảnh 2.

Tổng thể dự án đại lộ Kỳ Đồng kéo dài đoạn từ Trần Thủ Độ đến Quốc lộ 10 và Khu đô thị phức hợp tiên phong Thái Bình Dragon City ở thành phố Thái Bình. Dự án với quy hoạch hiện đại và nhiều công trình tiện ích phục vụ cho cư dân thành phố.

Sự xuất hiện của Thái Bình DragonCity chắc chắn sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng mới người đến dân địa phương cũng như tạo cú hích mới cho thị trường bất động sản tỉnh nhà.

Với danh tiếng, kinh nghiệm và uy tín lớn trong việc tạo lập nhiều dự án cơ sở hạ tầng quan trọng, dự án khu đô thị chức năng quy mô lớn của DragonGroup được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều bước ngoặt cho quá trình triển kinh tế xã hội của tỉnh, mở ra cơ hội kinh doanh cho các nhà đầu tư và không gian sống chất lượng cho cư dân Thái Bình trong tương lai gần.Source link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *